8 câu hỏi mà chủ nhà thường hỏi khi có người muốn thuê nhà của họ ?

Các chủ nhà hiểu rằng có một người thuê nhà không tốt luôn làm tốn thời gian của họ và sẽ không thu được nhiều kết quả như mong muốn.

Chủ nhà cũng không hẳn là người sẽ tiếp xúc trực tiếp với người thuê nhà, chính vì thế để đảm bảo cho các lợi ích của họ trong tương lai cũng như tìm được tiếng nói chung giữa các bên, họ thường có những câu hỏi nhất định dành cho người sẽ thuê nhà của họ.

Dưới đây là những câu hỏi mà chủ nhà thường dùng để hỏi một người trước khi quyết định có cho thuê nhà/căn hộ của họ hay không

1. Tại sao các bạn đi thuê nhà?

Đây là một câu hỏi mà chủ nhà sẽ luôn hỏi khi có một người muốn thuê nhà của họ. Lý do của câu hỏi này là chủ nhà có nhiều thông tin hơn về người thuê, đây là một câu hỏi mở, nó sẽ tốt hơn khi câu trả lời là vì bạn thay đổi công việc hoặc chỉ đơn giản là muốn một căn nhà/căn hộ mới hơn.

2. Khi nào bạn sẽ chuyển đến ?

Việc bạn chuyển vào sớm đồng nghĩa với việc căn nhà/căn hộ sẽ được cho thuê nhanh hơn và chủ nhà sẽ có doanh thu sớm hơn.

Nhưng nếu một người thuê nhà cần gấp thì cũng tạo ra nghi ngờ cho chủ nhà, họ sẽ đặt ra nhiều nghi vấn mặc dù có thể bạn có một lý do chính đáng. Khinh nghiệm của chúng tôi cho thấy, thời gian hợp lý để tìm thuê một căn nhà/căn hộ là từ 15 ngày-một tháng trước khi hợp đồng cũ của bạn sắp hết hạn. Chúng tôi thường không mất quá 10 ngày để tìm ra căn nhà/căn hộ mới cho khách hàng của mình.

3. Có bao nhiêu người sẽ ở cùng bạn?

Các chủ nhà biết rằng không chỉ người đến xem căn hộ/nhà sẽ là người sẽ ở đấy trong suốt thời gian thuê. Trong thực tế, các chủ nhà chỉ chấp nhận tối đa 2 người trong một phòng ngủ vì nếu nhiều hơn, các hao mòn về tài sản sẽ rất lớn và sẽ gây bất lợi cho họ trong tương lai.

4. Công việc của bạn hiện tại là gì ?

Trong mọi cuộc trò chuyện, người ta luôn né tránh nhũng câu hỏi liên quan đến vấn đề thu nhập, nhất là với những người không quá thân thiết. Nhưng chủ nhà thì luôn muốn biết xem bạn có đủ khả năng tài chính hay không, có phải là một người thuê tiềm năng hay không. Nhờ câu hỏi này, chủ nhà có thể trả lời được phần nào những thắc mắc của mình.

5. Bạn thanh toán như thế nào ?

Dù có thể sẽ không nói ra nhưng điều kiện thanh toán mà các chủ nhà mong muốn sẽ là 3 tháng/lần và đặt cọc một tháng tiền thuê nhà, với một vài chủ nhà có thể nó sẽ là một điều kiện bắt buộc. Điều này cũng dễ hiểu khi nhà/căn hộ cho thuê thường thuộc sở hữu của những nhà đầu tư và họ cần một lượng tiền lớn để tái đầu từ hoặc xoay vòng vốn.

6. Bạn sẽ thuê trong bao lâu?

Thời gian lý tưởng mà chủ nhà mong muốn là trên 12 tháng đối với căn hộ và nhà hoặc trên 6 tháng đối với căn hộ dịch vụ.

7. Bạn có vật nuôi không ?

Có nhiều chủ nhà không chấp nhận có vật nuôi trong nhà vì nó có thể sẽ ảnh hưởng xấu đến tài sản của họ. Khi bạn bắt đầu tìm kiếm một ngôi nhà mới, bạn nên nói cho công ty Môi giới của bạn biết về điều này để họ có thể hỗ trợ bạn tốt hơn

8. Bạn có thể nói cho tôi biết về một vài sở thích của bạn không ?

Chủ nhà hầu như không hỏi câu hỏi này nhưng có một vài người sẽ muốn biết xem bạn có hay thường xuyên về trễ không, hoặc bạn có chơi nhạc cụ gì không, có hay nghe nhạc với âm lượng lớn không để có thể xác định mức độ phù hợp của bạn đối với tài sản của họ và khu vực xung quanh căn hộ/nhà.

*VAGENT là đối tác chính phân phối, mua bán, cho thuê tại Khu đô thị Ngoại giao đoàn Hà Nội, liên hệ ngay để biết thêm chi tiết.

Call Now Button0901-247-365