Những điều cần biết khi đi thuê nhà và tạo ra ấn tượng tốt với chủ nhà

Đôi khi mối quan hệ giữa chủ nhà và người thuê nhà là một sự xung khắc rất lớn. Nhưng rõ ràng là chẳng ai trong số họ muốn mối quan hệ này trở nên xấu đi. Chủ nhà thì luôn cố gắng để có một khởi đầu tốt bằng việc quan tâm đến bất động sản của mình cùng các nhu cầu của Người thuê nhà. Trong khi đó, một số người thuê nhà, có thể do ảnh hưởng từ một dịch vụ không tốt trước đó mà luôn luôn có ấn tượng không tốt về chủ nhà.

Dù với bất cứ lý do gì đi chăng nữa thì đây là những lời khuyên của chúng tôi được đúc kết sau rất nhiều năm làm việc cùng các Chủ nhà và Người thuê nhà. Những điều sau đây sẽ giúp cho Người thuê nhà có một mối quan hệ tốt hơn với những người Cho thuê nhà:

Trả tiền thuê nhà đúng thời gian.

Một vài Người thuê nhà nghĩ rằng chỉ cần trả tiền cho các dịch vụ tiện ích đúng thời hạn là được còn tiền thuê nhà có thể chậm trễ một vài ngày cũng không sao, điều này thực sự không ổn. Muốn có một mối quan hệ và sự đánh giá tốt từ chủ nhà, bạn nên thanh toán tiền thuê nhà đúng hạn.

Hãy luôn tỏ ra lịch sự với chủ nhà.

Hãy luôn tỏ ra lịch sự dù bạn gặp phải vấn đề gì đi chăng nữa. Sẽ chẳng chủ nhà nào vui vẻ khi nhận được một cuộc điện thoại với toàn những lời khó nghe cùng một giọng điệu như hét vào tai họ, chẳng phải mọi vấn đề với ngôi nhà/căn hộ mà bạn đang sống đều là vấn đề chung của hai bên hay sao. Hãy bình tĩnh nói với chủ nhà về vấn đề ấy vì chẳng chủ nhà nào muốn Bất động sản của họ trở nên xấu đi cả.

Hãy lắng nghe hướng dẫn của chủ nhà.

Khi chủ nhà hướng dẫn bạn một điều gì đó, chắc chắn phải có lý do của nó. Một vài căn hộ có hệ thống khóa bằng mật khẩu và có một mật khẩu để đề phòng trường hợp nếu bạn lỡ nhập sai ba lần thì bạn vẫn có thể vào nhà bằng mật khẩu dự phòng. Sẽ chẳng có chủ nhà nào vui vẻ khi bạn dựng họ dậy lúc 2h sáng để đến mở cửa cho bạn vì bạn không biết về việc có mật khẩu dự phòng.

Hãy giúp chủ nhà những vấn đề nhỏ.

Chủ nhà luôn cố gắng để Bất động sản của họ có tình trạng tốt nhất, họ cũng có nhiều vấn đề cần phải giải quyết và không phải lúc nào cũng có mặt để giải quyết vấn đề của bạn. Khi có một vấn đề xẩy ra, hãy quan sát xem nó có thực sự cần phải gọi cho chủ nhà không, nếu bạn có thể tự giải quyết được, hãy thử giải quyết nó xem sao.

Hãy luôn nói sự thật

Một ngày nào đó, nếu con bạn lỡ làm tắc bồn cầu vì đã lỡ bỏ đồ chơi xuống (chẳng hạn), đừng nói rằng bồn cầu tắc là do chất lượng kém. Cách giải quyết vấn đề của hai việc trên là khác nhau, chủ nhà sẽ biết rõ vấn đề là gì sau khi thợ sửa chữa đến và lúc ấy uy tín của bạn với chủ nhà sẽ trở nên xấu đi.

Luôn chăm sóc tốt ngôi nhà như thể nó là của mình.

Bạn có chắc rằng những người đến sửa chữa cho bạn mỗi khi gặp vấn đề không có liên quan gì đến ngôi nhà hoặc nếu chủ nhà không ghé qua ngôi nhà của bạn thì có nghĩa là họ không biết gì về tình trạng của nó. Nếu là chủ nhà, bạn nghĩ sao khi ngôi nhà của mình đang trở thành một mớ hỗn độn chỉ sau một tháng cho thuê. Bạn chắc chắn sẽ có một mối quan hệ tốt với chủ nhà khi giữ gìn cần thận tài sản của họ.

Tin tưởng và hợp tác với chủ nhà.

Hãy tin tưởng và hợp tác với chủ nhà khi nhờ họ giải quyết các vấn đề liên quan đến ngôi nhà. Thử nghĩ xem chủ nhà có thể vào nhà của bạn không khi con chó của bạn luôn muốn tấn công họ khi họ muốn vào bên trong hoặc khi bạn không muốn chủ nhà đến khi không có mặt bạn ở đó vì bạn sợ mất một vài món đồ bên trong. Bạn muốn giải quyết vấn đề của mình một cách nhanh nhất có thể và chủ nhà cũng thế, họ chắc chắn không muốn gặp rắc rối khi xảy ra mất mát trong thời gian bên trong ngôi nhà/căn hộ bạn đang sống.

Tôn trọng hàng xóm của bạn.

Giả sử bạn đang ở trong một chung cư và muốn mở một buổi tiệc lớn kéo dài đến đêm khuya với âm nhạc tưng bừng cùng rất nhiều bạn bè, nhưng hãy xem xét về điều đó vì một sàn của chung cư thường có nhiều căn hộ nằm cạnh nhau và hàng xóm thì chỉ cách bạn một bức tưởng thôi.

Hãy tôn trọng Pháp luật.

Trong hợp đồng thuê nhà luôn có một điều khoản về việc bạn không được sử dụng ngôi nhà vào mục đích mà pháp luật cấm, điều này nhằm miễn trừ trách nhiệm của chủ nhà khi bạn tàng trữ vũ khí, ma túy bên trong căn nhà/căn hộ chẳng hạn. Ngay cả khi Pháp luật không biết rằng bạn đang làm điều này, nhưng nếu chủ nhà vô tình biết, mọi chuyện chắc chắn sẽ xấu đi với bạn.

Có thể tất cả những điều chúng tôi đã nói ở trên bạn đã biết hết rồi, nó đơn thuần chỉ là những quy tắc ứng xử thường ngày nhưng có thể bạn vẫn cần đọc lại một lúc nào đó khi đi thuê nhà hoặc chỉ đơn giản là muốn có một mối quan hệ tốt hơn với chủ nhà mà mình đang thuê, để việc thuê nhà trở nên dễ chịu hơn trong cảm nhận của bạn.

*Bài viết dựa trên sự tư vấn của VAGENT, nhà môi giới chuyên nghiệp tại Khu đô thị Ngoại giao đoàn và Tây Hồ Tây (Starlake).

Call Now Button0901-247-365