Các tiêu chí đánh giá thế nào là một căn hộ chung cư đẹp ?

Căn hộ đẹp được xếp hạng bởi hàng chục yếu tố như: có tầm nhìn thoáng đãng, không gian xanh, tiện đi lại, nhiều tiện ích xung quanh, an ninh tốt…nhưng hôm nay chúng tôi xin liệt kê lại những đặc điểm chung mà những khách hàng của chúng tôi không hề mong muốn khi thuê hoặc mua một căn hộ chung cư:

Căn hộ có phòng khách nhìn ra biển
Một trong những căn hộ nhìn ra biển ở Phú Quốc

Cửa chính hướng thẳng sang nhà hàng xóm.

Nghe qua thì điều này không có gì đáng nói nhưng thực tế sẽ khá quan trọng khi thỉnh thoảng bạn muốn mở cửa ra cho thoáng hoặc khi nhà có đông người, bạn đang đợi khách và không muốn đóng cửa. Việc cửa chính nhìn thẳng vào trong nhà hàng xóm sẽ là một điều khá tệ nhị và khó xử cho cả bạn lẫn hàng xóm.

Căn hộ có 2/3 phòng ngủ không có cửa sổ.

Điều này thật sự rất rõ ràng, phòng ngủ không có ánh sáng tự nhiên và không thông thoáng sẽ không tốt cho sức khỏe, nó tạo ra cảm giác bạn đang nằm trong một cái hầm thay vì là phòng ngủ. Sẽ rất khó để tất cả các phòng ngủ đều có ánh sáng vì đặc thù thiết kế của căn hộ, nhưng ít nhất là nên có 2/3 trong số đó có cửa sổ hướng ra một không gian thoáng đãng và nhiều ánh sáng.

Căn hộ có cửa sổ hướng về phía tây.

Ở Việt Nam thì điều này ít ra là đúng, vì vào mùa hè nhiệt độ có khi sẽ lên tới 38 độ, các căn hộ càng lên cao sẽ càng hướng sáng và không bị che khuất, trong trường hợp này các căn hộ nhận đầy đủ hoặc thậm chí là nhiều hơn hiệt độ từ bên ngoài đưa vào.

Các căn hộ có hướng Nam và Đông Nam thường được các khách hàng của chúng tôi lựa chọn, điều này cũng dễ hiểu, vì vào mùa Đông nó tránh được gió Mùa đông bắc còn vào mùa hè, căn hộ tránh được sức nóng từ bên ngoài ảnh hưởng vào.

Nhà bếp quá gần nhà vệ sinh và hướng thẳng ra cửa chính.

Khách hàng của chúng tôi thường không chọn thuê hoặc mua một căn hộ khi nó có nhà bếp quá gần khu phơi quần áo, nhà vệ sinh hoặc nhìn thẳng ra cửa chính.

Lý giải cho điều này, chị Tạ Thu Hương (một khách hàng mua căn hộ tại Ngoại Giao Đoàn Hà Nội) nói:

– Đặt bếp trước cửa chính theo phong thủy sẽ không giữ được vận khí, sau này con cháu sẽ khó khăn về công danh, tiền tài, gia đình sẽ không được êm ấm.

Còn cô Lisa Blade (một khách hàng đang thuê căn hộ tại Tây Hồ) nói:

– Bếp quá gần nhà vệ sinh hoặc khu phơi quấn áo sẽ làm cho thực phẩm nhanh ẩm mốc, thiếu mỹ quan và dễ gây nên các bệnh về đường tiêu hóa.

Căn hộ có phòng khách quá nhỏ

Phòng khách của căn hộ là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình và thường bao gồm cả nhà bếp, nếu phòng khách quá nhỏ sẽ làm cho những thành viên trong gia đình cảm thấy chật chội, nhất là khi gia đình có trẻ nhỏ hoặc mỗi khi có khách tới chơi, mặt khác, mỗi khi nấu ăn, phòng khách sẽ bị ám mùi của thực ăn, hoặc tệ hơn sẽ làm cho căn hộ luôn có mùi ẩm mốc.

Các khách hàng của chúng tôi cho rằng, diện tích phòng khách lý tưởng nhất khi nó chiếm khoảng 25% tổng diện tích của toàn căn hộ. Điều này có nghĩa là, với một căn hộ có diện tích 70m2 thì diện tích phòng khách vào khoảng 13m2 là có thể chấp nhận được.

Hãy cho chúng tôi biết thêm về ý kiến của bạn, có thể nó sẽ giúp cho những người khác có những lựa chọn tốt hơn khi tìm kiếm một ngôi nhà cho riêng họ

Call Now Button0901-247-365