Ngắm con đường rộng 60m nối khu đô thị Ngoại Giao Đoàn với đường Võ Chí Công

Đường kết nối võ chí công với Ngoại Giao Đoàn nhìn từ trên cao
Đường kết nối Võ Chí Công với Ngoại Giao Đoàn nhìn từ trên cao

Khu Ngoại giao đoàn là dự án do Tổng công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) thực hiện với quy mô lên tới 62,8ha (gồm 13,5ha xây dựng nhà ở cao tầng; gần 20,3ha đất trụ sở sứ quán, trụ sở cơ quan; gần 29ha đất xây dựng công trình xã hội). Theo lời giới thiệu từ phía chủ đầu tư, đây là một đô thị cao cấp, kiểu mẫu với đầy đủ dịch vụ tiện ích như có khu hồ bơi, có hệ thống trường mầm non, công viên cây xanh, khu vui chơi thiếu nhi… và đặc biệt là mật độ xây dựng thấp. Với việc thông xe con đường 60m kết nối khu Ngoại Giao Đoàn với đường Võ Chí Công đã làm cho Bất động sản trong khu vực tăng giá thêm nhiều lần so với thời điểm 2016.

Đã thông xe tuyến đường huyến mạch tại Ngoại giao đoàn.

Tuyến đường 60m nối 2 con đường huyết mạch là Võ Chí Công (ra cầu Nhật Tân) và Phạm Văn Đồng (ra cầu Thăng Long) tạo sự liên kết và giúp giao thông khu vực Tây Bắc Hà Nội trở nên thông suốt. Đặc biệt các cư dân tại đây sẽ rút ngắn được khoảng cách tiếp cận với đại lộ Võ Chí Công.

Con đường 60m Ngoại Giao Đoàn kết nối khu Ngoại giao đoàn với Võ Chí Công, Phạm Văn Đồng đã được hoàn thành trong thời gian kỉ lục chưa đến 2 năm. Sau thời gian dài thực hiện công tác giải phóng mặt bằng của đơn vị phát triển dự án Starlake, đến nay đoạn đường cuối cùng dài hơn 300m (nối với đường Võ Chí Công) đã được hoàn thiện.

Ngoài cư dân khu đô thị Tây Hồ Tây thì tuyến đường 60m trên đi vào hoạt động sẽ giúp hàng nghìn cư dân khu Đoàn ngoại giao được hưởng lợi từ việc kết nối hạ tầng này. Tuyến đường nối 2 trục giao thông trọng điểm của Thủ đô Hà Nội khi chính thức đi vào hoạt động sẽ là cú hích lớn làm tăng sự hấp dẫn và giá trị cho các dự án bất động sản xung quanh.

Hancorp đã giữ cam kết với cư dân Ngoại Giao Đoàn.

Còn nhớ tại buổi đối thoại với chính quyền địa phương và cư dân khu Ngoại giao đoàn vào sáng 14/10/2017, ông Bùi Xuân Dũng, Chủ tịch HĐQT Hancorp cho biết, đối với hạ tầng kỹ thuật nội bộ trong dự án, chủ đầu tư đã ghi nhận và cam kết sẽ có giải pháp khắc phục kịp thời. Về tuyến đường từ khu đô thị Tây Hồ Tây đi qua dự án và dẫn ra Võ Chí Công, ông Dũng cho biết, đoạn đường này nằm trên đất thuộc dự án Tây Hồ Tây và không thuộc trách nghiệm của Hancorp. Ông Dũng khẳng định rằng trong thời gian qua, Hancorp đã kiến nghị với chính quyền địa phương và làm việc với bên phía chủ đầu tư dự án Tây Hồ Tây để thúc đẩy các giải pháp, thủ tục, sớm thông tuyến đường này cho cư dân trong thời gian sớm nhất.

Và cuối cùng, chỉ chưa đầy 2 năm, Hancorp đã giữ đúng lới hứa của mình với chính quyền và cư dân tại Ngoại Giao Đoàn trong việc thông xe ra Võ Chí Công như những gì đã nói với cư dân trước khi họ mua Bất động sản tại Ngoại Giao Đoàn. Với kinh nghiệm lâu năm của người viết bài này, tôi tin rằng tại Việt Nam hiện nay, có rất ít các công ty có thể “nói được, làm được” như Hancorp.

Call Now Button0901-247-365